Trang chủ > Tư vấn > HƯỚNG DẪN LẮP DỰNG GIÀN GIÁO NÊM ĐÚNG KỸ THUẬT

HƯỚNG DẪN LẮP DỰNG GIÀN GIÁO NÊM ĐÚNG KỸ THUẬT

LẮP DỰNG GIÀN GIÁO NÊM ĐÚNG KỸ THUẬT VÔ CÙNG QUAN TRỌNG

 

Giàn giáo nêm là loại giàn giáo được sử dụng phổ biến hiện nay trong công tác chống sàn, bao che, thay thế loại giàn giáo khung truyền thống với nhiều ưu điểm vượt trội hơn.

Xem thêm: Các ưu điểm vượt trội của giàn giáo nêm so với giàn giáo khung truyền thống trong thi công

Trong thi công xây dựng nhất là các dự án, công trình cao tầng thì công tác lắp dựng giàn giáo nêm vô cùng quan trọng; vì ảnh hưởng đến sự an toàn của công trình, an toàn của người thi công, tiến độ công trình và uy tín của nhà thầu đối với chủ đầu tư.

Muốn giàn giáo nêm phát huy được hết ưu điểm trong thi công thì việc lắp dựng phải tuân thủ theo đúng quy trình. Nhiều đơn vị lắp dựng giàn giáo muốn nhanh hoàn thành mà lắp ẩu dẫn tới nhiều hệ lụy về sau.

 

HƯỚNG DẪN LẮP DỰNG GIÀN GIÁO NÊM ĐÚNG KỸ THUẬT

 

1.Trước khi lắp dựng

 • Để đảm bảo an toàn, giàn giáo nêm cần phải kiểm tra chất lượng trước khi tiến hành lắp dựng (công tác này nên cần được tiến hành khi nhận hàng với đơn vị cung cấp) . Điều này quyết định rất nhiều tới sự an toàn sau khi đưa giàn giáo nêm vào vận hành.
 • Trong quá trình lắp đặt phải có sự chỉ đạo và giám sát của bộ phận kỹ thuật có chuyên môn và bản vẽ giải pháp lắp dựng cho công trình.
 • Đảm bảo ổn định mặt bằng khu vực lắp đặt giàn giáo, tránh tình trạng sụt lở nơi thi công.
 • Người lắp dựng giàn giáo nêm trực tiếp đòi hỏi và có kinh nghiệm, kỹ thuật và không sợ độ cao

2. Quy trình lắp dựng giàn giáo nêm đúng kỹ thuật

Bước 1: Định vị kích chân và điều chỉnh độ cao lắp giàn giáo.

– Bước 2: Lắp đầy đủ các cây chống và thanh giằng ngang.

– Bước 3: Lắp chống đà và chống consol.

– Bước 4: Lắp kích U và điểu chỉnh cao độ để đặt hệ đỡ coppha

3. Các lưu ý trong quá trình lắp dựng giàn giáo nêm

Với các giàn giáo lắp dựng cao từ 6m trở lên, cần phải chia thành 2 sàn thao tác. Trong đó, 1 sàn dùng để làm việc, 1 sàn dùng để bảo vệ, tránh việc sử dụng cả 2 sàn cùng một lúc.

Những giàn giáo cao từ 12m trở lên nên lắp dựng 1 khoang riêng dành cho cầu thang lên xuống giữa các sàn. Lưu ý nên lắp cầu thang có độ dốc không vượt quá 60 độ và có thiết kế cả tay vịn.

Đặc biệt lưu ý dù bất kế hệ giàn giáo cao hay thấp, tuyệt đối không cho phép vật nặng đang cẩu hoặc va chạm  lên mặt sàn thao tác, giá đỡ để tránh bị sập hệ giàn giáo nêm.

Quy trình lắp dựng giàn giáo nêm cần phải tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn lắp dựng nghiêm ngặt quy định về an toàn. Bởi vậy các nhà thầu nên lựa chọn những đơn vị chuyên nghiệp trong việc cung cấp giàn giáo nêm chất lượng cũng như đơn vị lắp dựng giàn giáo uy tín để thi công. Có như vậy chất lượng và độ ổn định của giàn giáo mới đảm bảo. Tránh tình trạng nguy hiểm khi có rủi ro xảy ra.

 

VĨNH LỢI CUNG CẤP VÀ HƯỚNG DẪN LẮP DỰNG GIÀN GIÁO NÊM MIỄN PHÍ

 

Nhà máy sản xuất Vĩnh Lợi với năng lực sản xuất lên đến 20 tấn thép/ngày; với đội ngũ sản xuất giàu kinh nghiệm và quy quy trình sản xuất hiện đại. Tất cả giàn giáo nêm của Dàn Giáo Vĩnh Lợi đều được kiểm định chất lượng, đạt tiêu chuẩn của bộ xây dựng, đảm bảo an toàn lao động và đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật của các đơn vị thầu trong và ngoài nước.

Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận tư vấn, lên giải pháp, bốc tách khối lượng giàn giáo nêm, hướng dẫn lắp dựng giàn giáo nêm tại công trình miễn phí cho quý khách hàng. Với giàn giáo nêm Vĩnh Lợi bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng cũng như dịch vụ của chúng tôi.

” DÀN GIÁO VĨNH LỢI – AN TOÀN TUYỆT ĐỐI CHO MỌI CÔNG TRÌNH”

Advertisements
 1. Van Tan
  17/07/2018 lúc 21:50

  Dàn giáo Vĩnh Lợi có nhận thi công lắp đặt giàn giáo cho công trình không?

  • 10/08/2018 lúc 21:50

   Chào anh! Dàn Giáo Vĩnh Lợi chỉ chuyên sản xuất và cung cấp giàn giáo các loại, hỗ trợ phương án thi công và hướng dẫn lắp đặt giàn giáo chứ không nhận lắp đặt cho toàn công trình ạ! Mong anh thông cảm và rất mong hợp tác với anh trong thời gian tới!!

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: