Trang chủ > Tư vấn > QUY TRÌNH SẢN XUẤT GIÀN GIÁO XÂY DỰNG VĨNH LỢI

QUY TRÌNH SẢN XUẤT GIÀN GIÁO XÂY DỰNG VĨNH LỢI

Sản xuất giàn giáo xây dựng tuy là ngành sản xuất cơ khí đơn giản, tuy nhiên nhà sản xuất cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn an toàn của giàn giáo; vì đây là thiết bị nâng đỡ toàn khối công trình, thiết bị thao tác của nhân viên tại công trình. Tuy sản xuất đơn giản nhưng làm thế nào để vừa đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thi công, vừa giảm thiểu các công đoạn không cần thiết để mang lại lợi ích cao nhất cho nhà đầu tư.

Quy trình sản xuất giàn giáo xây dựng Vĩnh Lợi

1. Nhập thép đầu vào

– Độ dày thép đầu vào: tiêu chuẩn độ dày thép đầu vào là một trong những yếu tố quyết định giá thành của giàn giáo. Độ dày thép càng lớn thì chất lượng giàn giáo càng cao. Tuy nhiên, để đảm bảo tiêu chuẩn an toàn của giàn giáo xây dựng trong thi công thi độ dày thép được khuyến cáo là từ 2.0mm trở lên.

– Chất lượng thép đầu vào: để sản xuất giàn giáo đúng tiêu chuẩn an toàn thì chất lượng thép đầu vào đóng một vai trò quan trọng. Thép sử dụng không được quá cứng hoặc quá mềm; do đặc điểm của giàn giáo là phải chịu tải trọng lớn khi chống sàn và lực tác dụng chủ yếu theo phương thẳng đứng và lực xô đẩy theo phương ngang. Vì vậy Dàn Giáo Vĩnh Lợi thường chọn thép có chất lượng cao như: SS490, Q295, Q345 để sản xuất giàn giáo.

2. Cắt thép và dập các vật tư phụ

Tùy vào kích thước giàn giáo được khách hàng đặt, mà đội ngũ thợ phụ sẽ thực hiện công đoạn này.

– Cắt thép sẽ được thực hiện bằng máy cắt, được đo đạt chính xác chiều dài của ống thép cần sử dụng với dung sai cho phép là 1%

– Uốn ống thép trên máy uốn thành tay cong giàn giáo theo quy cách của từng loại khung giàn giáo

– Song song đó là công đoạn dập các vật tư phụ như: chống xé, mang cá, quy đầu. Công đoạn này, các vật tư phụ được dập hàng loại theo khuôn trên máy, với dung sai cho phép là 1% cho từng loại vật tư phụ.

3. Tổ hợp hàn giàn giáo

– Tổ hợp hàn gá: Thép đã cắt, thép đã uống và vật tư phụ sau khi cắt dập sẽ được di chuyển đến khuôn gá giàn giáo. Tại đây, thợ hàn sẽ gá thép và vật tư phụ thành khung giàn giáo trên khuôn.

– Hàn chết dàn giáo: Sau khi hàn gá trên khuôn, thì giàn giáo sẽ được thợ hàn tiến hành hàn định hình hoàn toàn cho thành phẩm.

Trong công đoạn này, chất lượng mối hàn vô cùng quan trọng; chất lượng mối hàng và chất lượng thép là 2 yếu tố quyết định hàng đầu đến lực chịu tải trọng của giàn giáo trong thi công. Trông đó, chất lượng mối hàn được quyết định bởi hai yếu tố: công nghệ hàn và tay nghề của thợ hàn.

Hiện nay khoa học công nghệ đã phát triển và công nghệ hàn CO2 (Mig) ra đời thay thế cho phương pháp hàn que lúc trước. Mối hàn CO2 với vật liệu có độ dày từ 0.8mm- 10mm cho ra chất lượng mối hàn hơn gấp nhiều lần hàn que. Mối hàn CO2 được bảo vệ bởi khí CO2, nên mối hàn giảm tối đa hiện tượng oxy hóa  và tạo ra độ liên kết (ngấu) rất cao giữa hai vật hàn.

Vĩnh Lợi hiện nay với đội ngũ thợ hàn tay nghề cao và công nghệ hàn COsẽ đảm bảo chất lượng giàn giáo đạt tiêu chuẩn an toàn khi thi công. Theo kiểm tra thực tế của Qtest3 tải trọng đặt trên 04 đầu nối của 04 khung giàn giáo Vĩnh Lợi ghép lại thành hai tầng lên đến 10.000 kg.

4. Kiểm tra và vệ sinh sản phẩm.

Sau khi hàn định hình, dàn giáo sẽ được kiểm tra lại chất lượng mối hàn, và vệ sinh xỉ hàn. Mối hàn đạt chuẩn phải liền mạch, không dứt đoạn, không để lại xỉ hàn trên mối hàn; nếu mối hàn bị hở phải hàn chấm lại, nếu có xỉ hàn thì phải được vệ sinh trước khi đưa vào công đoạn tiếp theo.

5. Sơn thành phẩm.

– Giàn giáo nhúng sơn dầu: thì tùy vào màu sắc khách hàng yêu cầu,  sơn sẽ được pha vào bể sơn và nhúng toàn khung dàn giáo vào bể sơn. Sau đó, để giàn giáo ở chỗ thoáng mát chờ sơn khô lại (thời gian chờ từ 24h – 36h).

– Giàn giáo nhúng kẽm nóng: tiến hành kết chuyển toàn bộ giàn giáo đã vệ sinh đến nhà máy chuyên nhúng kẽm nóng để nhúng kẽm

– Giàn giáo ống kẽm: sau khi được vệ sinh, giàn giáo ống kẽm được phun sơn bạc trực tiếp lên mối hàn để bảo vệ mối hàn tránh hiện tượng oxi hóa tại mối hàn

6. Phun logo

Dàn giáo Vĩnh Lợi hỗ trợ phun logo nhà thầu lên giàn giáo miễn phí.

7. Đóng kiện giàn giáo

Giàn giáo khung được đóng thành kiện để thuận tiện trong công tác bốc xếp, vận chuyển, kiểm đếm và lưu kho.

Video thực tế quy trình sản xuất giàn giáo Vĩnh Lợi.

———————————–

Mọi yêu cầu báo giá tư vấn giải pháp dàn giáo xây dựng xin vui lòng liên hệ:

♦ Công Ty CP Thép Vĩnh Lợi (Dàn Giáo Vĩnh Lợi)

♦ Địa chỉ: 92/60 Ấp 4, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn

 Email: dangiaovinhloi@gmail.com

♦ Call: 08 6259 1575 – Hotline: 0903 77 5555

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: