Trang chủ > Tư vấn > CÁC LOẠI GIÀN GIÁO THÔNG DỤNG HIỆN NAY TẠI CÁC CÔNG TRÌNH

CÁC LOẠI GIÀN GIÁO THÔNG DỤNG HIỆN NAY TẠI CÁC CÔNG TRÌNH

Trên thế giới có rất nhiều loại giàn giáo khác nhau, tùy vào khả năng trình độ thi công và ứng dụng thực tế tại từng nước mà có các loại giàn giáo thông dụng khác nhau. Và cũng vào từng thời giai đoạn, tùy vào sự phát triển của nền công nghiệp xây dựng mà sẽ ứng dụng những loại giàn giáo khác nhau.

Hiện nay, tại Việt Nam có hai loại giàn giáo được sử dụng thông dụng nhất là giàn giáo khunggiàn giáo nêm. Tùy vào tính chất công trình và ngân sách đầu tư thiết bị mà nhà thầu có thể chọn chủng loại giàn giáo nào cho phù hợp với các tiêu chí an toàn trong xây dựng.

Giàn giáo khung hay còn gọi là dàn giáo không gian; loại giàn giáo này được lắp dựng theo hình không gian gồm 2 khung và 2 chéo. Tùy vào kích thước sử dung tại công trình mà giàn giáo này có các chiều cao thông dụng khác nhau như: 1700mm, 1530mm, 1200mm, 900mm; được làm từ các loại ống thép Q42 khác nhau như ống thép đen nhúng sơn dầu, ống thép đen nhúng kẽm, ống thép kẽm với độ dày từ 2.0mm trở lên. Khung giàn giáo sẽ được lắp ghép cùng với giằng chéo để tạo thành hệ không gian hoàn chỉnh.

 

Giàn giáo nêm hay còn gọi dàn giáo hoa thị, giàn giáo vietform; loại giàn giáo này được hình thành từ các thanh chống đứng Q49 và thanh giằng ngang Q42. Tùy vào khẩu độ công trình mà chiều cao cây chống đứng khác nhau; để lắp dựng chính xác, giàn giáo nêm cần được lên phương án thi công với khối lượng bốc tách số lượng chống đứng giằng ngang chính xác. Hiện nay, đây là loại giàn giáo được nhiều nhà thầu đầu tư cho các dự án lớn với nhiều ưu điểm thiết thực. Những ưu điểm giàn giáo nêm sao với giàn giáo khung sẽ được trình bày trong bài tiếp theo.

Dàn giáo nêm hiện đang được rất nhiều nhà thầu lớn tại Việt Nam đầu tư như: Hòa Bình, FDC, Decons, City Land, Tổng XD Miền Trung, XD 789, XD số 1… Điều này chứng tỏ giàn giáo nêm đang được sự tin dùng của các nhà thầu lớn trong XD, và giàn giáo nêm đã và đang góp phần xây nên nhiều công trình hiện đại mang tầm cao trong thiết kế và xây dựng trong giai đoạn ngành xây dựng đang phát triển trong thập kỉ này.

– DÀN GIÁO VĨNH LỢI –

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: